Flyboard - Phản lực nước bay lượn giữa bầu trời

Bộ môn thể thao dưới nước Flyboard - dùng phản lực nước để bay lượn trên không trung giúp bạn có cảm giác mình như một siêu anh hùng giữa biển cả.


Ngúng nguẩy trên mặt nước như một chú cá heo hay bay lên không trung như siêu anh hùng trong các bộ phim Hollywood đã không còn là những mơ mộng viển vông nữa rồi. Flyboard - trò chơi mạo hiểm mới xuất hiện trên thế giới và du nhập vào Việt Nam không lâu đã đem lại cho những người đã từng chơi bộ môn này có những trải nghiệm phiêu du ở mức độ vượt xa tất cả các bộ môn dưới nước khác, sẽ rất gây nghiện khi đã 1 lần được thử cảm giác đôi chân lơ lửng trên bầu trời.

Flyboard là một dụng cụ bay cá nhân, được thiết kế bởi Franky Zapata. Thiết bị này sẽ dùng một động cơ phản lực hút nước mạnh mẽ và đẩy ra với áp suất cực cao, tạo một lực để nâng người sử dụng lên không trung từ 6-9m. Thông thường, Flyboard được kết nối từ thuyền đến người sử dụng một khoảng cách nhất định, người chơi sẽ chủ động kích hoạt thiết bị để chúng hút nước và thực hiện các thao tác đẩy. Nguyên lý hoạt động của Flyboard

Để đáp ứng một lực đẩy mạnh mẽ, có thể đẩy những người nặng đến 100kg bay lên độ cao 5m, nhà thiết kế đã tự sáng chế ra một loại bơm ly tâm với lưu lượng và cột áp cực lớn (tham khảo cấu tạo tại video bên dưới); cùng với đó là sự giúp sức không hề nhỏ của động cơ có thể ngâm trong nước đến từ các hãng SEADOO, KAWASAKI, YAMAHA, HONDA - những thương hiệu vốn nổi tiếng với các động cơ piston cho các phương tiện di chuyển, đặc biệt là các phương tiện hoạt động dưới nước như phi thuyền, tàu bè.

Hiện nay, tại Việt Nam mới chỉ có 1 địa điểm duy nhất - Nha Trang cung cấp trang thiết bị cho bộ môn thể thao cực hấp dẫn này. Điều này là rất đáng tiếc khi Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, hay bất cứ thành phố lớn nào, cho dù không có biển, vẫn có thể hoàn toàn xây dựng được một không gian để phát triển bộ môn Flyboard. Thiên Sơn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ Flyboard cho bất cứ đơn vị nào muốn đầu tư vào lĩnh vực giải trí hấp dẫn này.