Hồ chứa nước

Hồ chứa nước

Một hồ chứa nước thô không chỉ đơn giản là nơi chứa nước cho đến khi cần dùng đến. Đây là công đoạn đầu tiên trong quy trình xử lý nước. Thời gian chứa nước - thời gian nước được chứa trong hồ - là một yêu cầu thiết kế, để cho các phần tử rắn và bùn lắng xuống, đồng thời cũng là thời gian diễn ra quá trình xử lý sinh học tự nhiên, nhờ tảo, vi khuẩn và phù du vốn đang sống tự nhiên trong nước.

Chúng tôi có thể cung cấp tất cả các thiết bị cho công tác quản lý một hồ chứa nước, vốn đòi hỏi nước luân chuyển và tạo oxy bằng bơm trộn và bơm tạo lưu lượng, đồng thời kiểm soát kỹ và điều chỉnh chất lượng nước nhờ hệ thống định lượng.

Sự thay đổi điều kiện chịu tải đòi hỏi hệ thống bơm có thể tạo ra lưu lượng lớn với cột áp thấp. Dòng bơm tạo lưu lượng mang đến một giải pháp tối ưu, hiệu quả về tiết kiệm năng lượng để trộn trong các bồn lớn, tạo ra lưu lượng lớn với vận tốc lưu lượng gần như đồng nhất và khả năng xuất hiện các vùng chết là rất nhỏ. Trong trường hợp thiết kế của bể chứa không cho phép sử dụng bơm tạo lưu lượng, các bơm trộn sẽ mang đến một thiết kế mạnh mẽ, được chế tạo bằng vật liệu chống ăn mòn, dễ bảo trì bảo dưỡng, và vận hành không gặp sự cố trong những môi trường khắc nghiệt.

Về mặt truyền thống, các hợp chất có chứa Clo được sử dụng rộng rãi nhất cho mục đích khử khuẩn bằng hóa chất. Chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp khử khuẩn sử dụng các hợp chất chứa Clo chẳng hạn như khí Clo (Cl2), sodium hypochlorite (NaOCl), và chlorine dioxide (ClO2).

Thiên Sơn có thể cung cấp các hệ thống bơm định lượng hoàn chỉnh với dung tích lớn hoặc nhỏ, và dựa trên những công nghệ lắng, khử khuẩn, và điều chỉnh độ pH khác nhau. 

Chúng tôi có thể cung cấp kinh nghiệm chuyên môn để giúp bạn đạt được các mục tiêu trong vận hành, từ việc xác định nhu cầu ngay từ đầu để lựa chọn, lắp đặt, vận hành, điều khiển từ xa và bảo dưỡng cho các giải pháp bơm nước. Thỏa thuận nghiệm thu vận hành của Thiên Sơn bảo đảm lắp đặt chính xác, còn thỏa thuận dịch vụ bao gồm tất cả các tình huống có thể xảy ra, từ bảo dưỡng hàng ngày đến phụ tùng và kiểm định bơm.

Xem các dòng máy bơm cho ứng dụng