Lọc tại chỗ (In-situ leaching)

Lọc tại chỗ (In-situ leaching)

Lọc tại chỗ (In-situ leaching) hay còn gọi là solution mining (khai khoáng bằng dung dịch) là một quy trình thu hồi vật liệu như đồng và uranium qua các lỗ khoan được khoan vào mỏ quặng, mà không cần áp dụng phương pháp khai thác quặng truyền thống. Thiên Sơn có thể cung cấp bơm chìm và bơm đầu hút, bảo đảm có thể bơm một cách hiệu quả các dung dịch lỏng hay đặc vào mỏ quặng và bơm trở lại nhà máy chế biến quặng.

Các dung dịch lọc thay đổi rất lớn tùy vào trầm tích quặng, từ nước sạch cho trầm tích muối đến dung dịch acid cho đồng và dung dịch acid hoặc sodium bicarbonate cho uranium. Yêu cầu này gây ra áp lực nặng nề lên việc chế tạo bơm, và Thiên Sơn cung cấp các loại bơm được thiết kế linh hoạt để lọc tại chỗ. Bơm của chúng tôi có nhiều loại vật liệu khác nhau như thép không gỉ chất lượng cao, có bộ truyền động từ tính hoặc nhiều loại giải pháp phốt kín trục khác nhau. Giải pháp bơm của Thiên Sơn có thể chịu được độ pH rất thấp và hàm lượng acid sulphuric rất thấp hoặc rất cao trên 90%.

Các hệ thống bơm định lượng của chúng tôi có thể đáp ứng dung tích lớn hoặc nhỏ và dựa trên nhiều công nghệ khác nhau.

Với sự dao động rất lớn có thể có về nhu cầu vận hành và nhiều máy bơm cần lắp đặt, bộ truyền động biến tần sẽ được lắp đặt để cân bằng tải trọng thủy lực cho giếng, tự động điều chỉnh tốc độ máy bơm theo nhu cầu. Nhờ vậy bảo đảm dung dịch đặc được bơm đầy đủ vào mỏ quặng.

Các giải pháp bơm của Thiên Sơn giúp bạn tối đa hóa việc sử dụng lượng nước tái chế, giảm nhu cầu sử dụng nước thô và giảm thiểu lượng nước đã xử lý tải ra môi trường. Nhờ vậy sẽ giảm thiểu tác động của hoạt động đến môi trường nơi đó, vốn là một trong những mục tiêu quan trọng của ngành công nghiệp khai thác quặng mỏ ngày nay.

Chọn đúng loại vật liệu là biện pháp quan trọng nhất để ngăn hiện tượng ăn mòn, kéo dài tuổi thọ của hệ thống bơm. Thiên Sơn có thể cung cấp kinh nghiệm chuyên môn để giúp bạn đạt được các mục tiêu trong vận hành, từ việc xác định nhu cầu ngay từ đầu đến lựa chọn, lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng cho các giải pháp bơm nước. Ngoài ra, Thiên Sơn có thể điều chỉnh thỏa thuận lắp đặt vận hành và thỏa thuận bảo dưỡng theo yêu cầu của bạn, bộ phụ tùng thay thế cũng như phụ tùng cần có trên công trường được đề nghị cũng có thể sắp xếp.

Xem các dòng máy bơm cho ứng dụng