Quá trình phát triển của thương hiệu GOLDSTAR - LG - WILO tại thị trường Việt Nam

Có lẽ đối với những khách hàng đã từng sử dụng dòng bơm GOLDSTAR - LG - Hàn Quốc với màu đỏ đặc trưng huyền thoại từ 20 năm trước, những ấn tượng về sự hiệu dụng và bền bỉ đến mức đáng kinh ngạc của dòng bơm này là rất khó phai; đặc biệt là chiếc PW-251E với công suất 250W và PW-750E với công suất 750W rất vừa vặn với các hộ gia đình có ngôi nhà cao từ 1 đến 8-9 tầng. 
Sau quãng thời gian cần mẫn phục vụ nhiều gia đình suốt 20 năm, nhiều chiếc bơm đã đạt đến ngưỡng và không thể tiếp tục hoạt động. Lúc này, nhiều gia đình muốn tìm lại một chiếc bơm y hệt như vậy nhưng khi ra thị trường thì để tìm lại đúng chiếc GOLDSTAR - LG màu đỏ không phải là việc đơn giản vì đến thời điểm này, thương hiệu máy bơm nước GOLDSTAR - LG đã không còn nữa và dòng bơm tiếp nối chính thống của nó cũng không còn mang màu đỏ ngày nào.

Bài viết này nhằm làm rõ với khách hàng về lịch sử thay đổi của thương hiệu GOLDSTAR - Hàn Quốc và hướng dẫn khách hàng làm sao để mua được chiếc PW-251 cũng như chiếc PW-750 đúng như chiếc bơm cũ bền bỉ tại nhà.

GOLDSTAR là một công ty điện tử Hàn Quốc được thành lập vào năm 1958. Dòng bơm chân không khoác lên mình tấm áo đỏ nổi bật của hãng này được nhập vào Việt Nam từ những năm 1990 và dần khẳng định được chất lượng vô đối cũng như tên tuổi - vua chiến trường - của mình. Năm 1995, tên công ty được đổi thành LG Electronics sau khi sáp nhập với Lucky Chemical. Với thương hiệu LG, những chiếc bơm của hãng vẫn tiếp tục khẳng đinh vị thế độc tôn của mình cho dòng bơm chân không tại Việt Nam.
Năm 2000, năm đánh dấu bước chuyển quan trọng nhất của dòng bơm đến từ Hàn Quốc này khi WILO - Gã khổng lồ Đức trong ngành nước thâu tóm nhà máy sản xuất bơm của LG, chính thức chuyển toàn bộ dòng sản phẩm máy bơm nước LG Hàn Quốc về chung thương hiệu WILO cũng như chung màu sơn xanh dương với các dòng sản phẩm của hãng này. Mặc dù thương hiệu LG không còn nữa, nhưng hồn cốt và nét tinh túy đã làm nên cực phẩm này còn nguyên tại nhà máy đó, dây chuyền sản xuất đó tại Hàn Quốc - một dây chuyền, một công nghệ không hề quá hiện đại và tân tiến so với các công nghệ sản xuất bơm mới hiện nay, nhưng đôi khi, có nhiều giá trị, bền vững mãi với thời gian...

Vậy để mua được một chiếc GOLDSTAR - LG PW-251 công suất 250W chính hãng, mới 100%, các bạn nhớ những điều sau:
- Thương hiệu: WILO - Đức
- Xuất xứ: nhà máy tại Hàn Quốc
- Model: PW-251E
- Màu sơn: xanh dương
Và tại sao bạn không đến đúng địa chỉ của chúng tôi: Số 8 Hàng Mành để có lại chiếc bơm quen thuộc của mình mà không cần nghi vấn gì.
Chúng tôi không chỉ muốn bán được chiếc WILO, mà chúng tôi còn muốn bạn mua được đúng chiếc WILO.