Samurai cuối cùng

EBARA - Italy - Hãng bơm đứng thứ 6 thế giới về doanh số năm 2015 (theo http://www.flowcontrolnetwork.com/mcilvaine-ranks-worlds-top-selling-pump-companies/), trong bảng xếp hạng này còn có 2 cái tên lớn khác đã xuất hiện tại Việt Nam là GRUNDFOS - Đan Mạch và KSB - Đức. Những thương hiệu đình đám khác từ Italy như PENTAX, PEDROLLO, SAER,... không hề xuất hiện và có thể nói không thể có cơ hội xuất hiện trong Top 10 bảng xếp hạng này.
Tại sao lại nói không thể có cơ hội? Vì bơm nước chỉ là 1 phần rất nhỏ của thế giới bơm, mà chỉ những tên tuổi thật sự gạo cội, thật sự dày dạn, mới có thể đầu tư phát triển những chiếc bơm dầu, bơm chất lỏng khác, những chiếc bơm công nghiệp khổng lồ sản xuất theo đơn đặt hàng riêng và thiết kế riêng. Đó phải là EBARA và các tên tuổi lớn mạnh khác trong top 10. Còn với PENTAX, PEDROLLO, có lẽ phải chờ thêm thời gian để họ phát triển.
Lan man như vậy để quay lại chủ đề chính về 3 chiếc bơm bé nhỏ AGE 0.50 M với công suất 370W, 3 chiếc duy nhất còn lại trên thế giới của dòng model này. Người mẹ khổng lồ EBARA, với sự lớn mạnh và dải sản phẩm cực dài của mình, có lẽ đã quá bận rộn với những đứa con lớn khác mà không còn thiết tha với dòng bơm bé nhỏ này thêm nữa. Mừng cho EBARA nhưng buồn cho AGE series.
AGE 0.50 M đã từng và sẽ thêm 3 lần cuối cùng rất tuyệt vời cho những căn hộ nhỏ xinh cao 5 tầng có bể ngầm. Dẫu biết rằng sau khi 3 chiếc bơm này đến với những khách hàng cuối cùng, sẽ không thiếu những dòng bơm khác có thể thay thế hoàn hảo công năng của nó. Nhưng sức mạnh bền bỉ ẩn chứa trong hình hài màu xanh thon gọn kia có lẽ vẫn sẽ thật khó quên.

Đến từ Italy, nhưng AGE series cũng như bao sản phẩm khác của EBARA - hãng bơm có nguồn gốc khởi nguyên từ Nhật Bản - vẫn thấm đậm một tinh thần nghiêm túc và sự chính xác tuyệt đối của người Nhật. Như những vị Samurai cuối cùng, dù thời thế đổi thay, dòng chảy lịch sử không cần đến vai trò của họ nữa, thì họ vẫn chiến đấu đến giây phút cuối cùng và hoàn tất sứ mệnh của mình.