Tạo ra nước từ gió

Nguồn nước trên thế giới không chỉ đến từ hai dạng chính dễ nhận thấy là chất lỏng (như sông, hồ, biển, mạch nước ngầm...) và thể rắn (băng, tuyết); mà còn đến từ dạng vật chất đôi khi vô hình mà chúng ta bỏ quên mất không tận dụng - thể hơi - hơi nước có mặt tại khắp nơi trong không khí và bầu khí quyển, đến cả nơi khô nóng có độ ẩm thấp nhất như sa mạc thì hơi nước vẫn tồn tại. Hơi nước dễ nhận thấy nhất khi tích tụ lại ở dạng các đám mây trên bầu trời, nhưng để lấy được nước từ mây bằng cách kích hoạt mây đổ xuống tạo thành mưa cần rất nhiều công nghệ và thiết bị phức tạp tốn kém. Vậy bài toán ở đây đặt ra là tại những nơi không có sẵn nước dạng lỏng hay rắn, thậm chí là có nhưng không có năng lượng điện để vận hành máy móc (như máy bơm nước) vận chuyển nước đến người sử dụng thì vấn đề nước sẽ giải quyết thế nào?

Mời các bạn xem video dưới đây để biết lời giải rất đơn giản cho bài toán trên:

Câu trả lời rất đơn giản: GIÓ. Gió thật sự là một lời giải quá thích hợp khi hội tụ cả 2 điều kiệnvách ngăn phòng thờ cần và đủ để tạo ra nước: hơi nước trong gió tạo ra điều kiện cần và năng lượng gió tạo mang lại tạo ra điều kiện đủ. Thiết bị vận hành với cơ chế một khối xoay, khi gió thổi qua sẽ bị cuốn lại trong khối với tốc độ cao tạo ra môi trường giúp các phân tử nước trong không khí dễ tích tụ lại với nhau đến khi đủ lớn để tạo thành nước dạng lỏng, các giọt nước sẽ theo đường dẫn trôi xuống ngăn chứa phia dưới và chờ người sử dụng hút lên để dùng.

Không nghi ngờ gì, trong tương lai, khi công nghệ ngày càng phát triển và những thiết bị không sử dụng năng lượng điện được ứng dụng rộng rãi, không chỉ trong lĩnh vực dân dụng mà cả công nghiệp. Ngành công nghiệp máy bơm nước sẽ phải chuyển mình để tồn tại và tiếp tục phát triển.