Xử lý - Lọc quặng

Xử lý - Lọc quặng

Lọc quặng (Heap Leaching) là một phương pháp khai khoáng công nghiệp dùng để trích xuất các kim loại quý như hợp chất đồng, kẽm, cô-ban và nicken từ quặng đã được đào lên, nghiền và vận chuyển để tưới nước trên một tấm lọc không thấm nước. Thiên Sơn có thể cung cấp máy bơm trung chuyển, bơm định lượng và bơm định lượng hóa chất bằng loại thép không gỉ chất lượng cao, và lọc quặng, bơm chìm và bơm đầu hút cho toàn bộ quy trình.

Các giải pháp cho nước quặng thay đổi theo thành phần quặng, và lọc quặng đặt ra yêu cầu nặng nề cho việc chế tạo bơm. Chúng tôi cung cấp bơm với nhiều loại vật liệu khác nhau như thép không gỉ chất lượng cao, và có bộ truyền động từ tính hoặc nhiều loại giải pháp phốt kín trục khác nhau. Ngoài ra, Thiên Sơn còn cung cấp các giải pháp bơm tổng thể ở bất kỳ quy mô nào, từ bơm chìm tới bơm đầu hút cho nước có chứa hóa chất, như acis sunfuric và sodium hydroxide, và nước có độ pH rất thấp và nồng độ acis sunfuric rất thấp hoặc rất cao trên 90%. Ngoài ra, Thiên Sơn còn có các giải pháp cho sodium hydroxide tinh khiết.

Các hệ thống bơm định lượng của chúng tôi có thể đáp ứng dung tích lớn hoặc nhỏ và dựa trên nhiều công nghệ khác nhau. Chúng tôi cũng cung cấp hệ thống tủ điện để điều khiển toàn diện, cũng như các hệ thống tự động hoàn toàn, điều khiển bằng PLC để chuẩn bị vật liệu khô và định lượng chính xác.

Các giải pháp bơm của Thiên Sơn giúp bạn tối đa hóa việc sử dụng lượng nước tái chế, giảm nhu cầu sử dụng nước thô và giảm thiểu lượng nước đã xử lý tải ra môi trường. Các công đoạn lọc quặng tiếp theo đòi hỏi một lượng nước lớn, và đến 90% được tái sử dụng sau khi xử lý. Nhờ vậy sẽ giảm thiểu tác động của hoạt động đến môi trường nơi đó, vốn là một trong những mục tiêu quan trọng của ngành công nghiệp khai thác quặng mỏ ngày nay.

Chọn đúng loại vật liệu là biện pháp quan trọng nhất để ngăn hiện tượng ăn mòn, kéo dài tuổi thọ của hệ thống bơm. Thiên Sơn có thể cung cấp kinh nghiệm chuyên môn để giúp bạn đạt được các mục tiêu trong vận hành, từ việc xác định nhu cầu ngay từ đầu đến lựa chọn, lắp đặt, vận hành, điều khiển từ xa và bảo dưỡng cho các giải pháp bơm nước. Ngoài ra, Thiên Sơn có thể điều chỉnh thỏa thuận lắp đặt vận hành và thỏa thuận bảo dưỡng theo yêu cầu của bạn, bộ phụ tùng thay thế cũng như phụ tùng cần có trên công trường được đề nghị cũng có thể sắp xếp.

Xem các dòng máy bơm cho ứng dụng