Xử lý nước cấp ba

Xử lý nước cấp ba

Việc xả nước thải đã xử lý ra ngoài ở một khu vực nhạy cảm hoặc sử dụng cho mục đích tưới tiêu đòi hỏi phải xử lý thêm cấp độ ba, chẳng hạn như lọc và/hoặc khử khuẩn, trong một giai đoạn gọi là đánh bóng nước thải. Thiên Sơn có thể cung cấp các hệ thống bơm cho mọi nhu cầu khác nhau ở giai đoạn xử lý nước thải này.

Lọc bằng cát là công nghệ được sử dụng phổ biến nhất, nhưng một số công nghệ khác như lọc bằng thùng và màng lọc cũng được sử dụng để lọc. Dù áp dụng công nghệ lọc nào thì vẫn phải có hệ thống bơm để duy trì lưu lượng và áp lực ổn định, cả để bơm nước thải vào lẫn để rửa các bể lọc. Các chất dạng hạt được giữ lại trong bể lọc qua các hình thức chặn lại, kết dính và màng lọc. Các chất giữ lại sẽ gia tăng tình trạng sụt áp trong bể lọc và cần phải loại bỏ một cách liên tục, hoặc khi tình trạng sụt áp đạt đến giá trị nhất định.

Thiên Sơn có các hệ thống bơm ly tâm với nhiều công suất lưu lượng khác nhau, và có thể lắp khô hoặc ngập trong nước nhằm đảm bảo cung cấp đủ nước thải cho bể lọc. Các hệ thống tăng áp đa tầng cánh của Thiên Sơn bảo đảm cung cấp đủ áp lực cho quy trình rửa lọc.

Sau quá trình lọc thì có thể khử trùng cho nước trước khi xả ra ngoài. Thiên Sơn có thể cung cấp các hệ thống bơm định lượng hoàn chỉnh với dung tích lớn hoặc nhỏ, và dựa trên những công nghệ khử khuẩn khác nhau. Các hệ thống khử khuẩn của Thiên Sơn có thể được thiết kế riêng theo nhu cầu định lượng của bạn.

Việc khử trùng được ứng dụng để xử lý nước thải, nhằm giảm đáng kể số lượng vi sinh vật và qua đó tăng chất lượng nước. Hiện nay được sử dụng ở hầu như tất cả các nhà máy xử lý nước thải, việc xử lý bằng hóa chất mang lại hiệu quả cao trong tầm tay.

Về mặt truyền thống, các hợp chất có chứa Clo được sử dụng rộng rãi nhất cho mục đích khử khuẩn nước thải bằng hóa chất. Thiên Sơn có thể tư vấn và cung cấp các giải pháp khử khuẩn sử dụng các hợp chất chứa Clo chẳng hạn như khí Clo (Cl2), sodium hypochlorite (NaOCl), và chlorine dioxide (ClO2). Các hệ thống theo dõi và giám sát làm tăng khả năng cải thiện cả hiệu năng và độ tin cậy.

Thiên Sơn có thể cung cấp kinh nghiệm chuyên môn để giúp bạn đạt được các mục tiêu trong vận hành, từ việc xác định nhu cầu ngay từ đầu để lựa chọn, lắp đặt, vận hành, điều khiển từ xa và bảo dưỡng cho các giải pháp bơm và định lượng. Thỏa thuận nghiệm thu vận hành của Thiên Sơn bảo đảm lắp đặt chính xác, còn thỏa thuận dịch vụ bao gồm tất cả các tình huống có thể xảy ra, từ bảo dưỡng hàng ngày đến phụ tùng.

Xem các dòng máy bơm cho ứng dụng