Xử lý nước thải

Xử lý nước thải

Đối với các ứng dụng trong lĩnh vực quặng mỏ, xử lý nước thải là quá trình loại bỏ các chất nhiễm bẩn từ lượng nước thải ra từ các hoạt động khai thác và chế biến quặng mỏ, cũng như từ khu vực khai thác mỏ và nước mặt chảy tràn. Quy trình xử lý nước thải thường trải qua các công đoạn cơ học, sinh học và hóa học để loại bỏ các chất ô nhiễm này.

Thiên Sơn có thể cung cấp toàn bộ các thiết bị để vận chuyển, xử lý và làm sạch nước thải và bùn được chứa lại, cũng như cho các công đoạn xử lý nước thải bằng cơ học, sinh học và hóa học. Ngoài ra, Thiên Sơn còn cung cấp các giải pháp trọn gói về giám sát, điều khiển và quản lý từ xa.

Quy trình xử lý nước thải có nhiều dạng, từ các bể chứa đơn giản, chỉ dựa vào quá trình lắng cặn, đến các công đoạn xử lý tinh lọc bằng phương pháp sinh học mà ngày nay chúng ta đều biết. Chẳng hạn như xử lý nước thải để đưa trở lại công đoạn lọc cũng là một hoạt động rất quan trọng, làm giảm đáng kể nhu cầu cung cấp nước thô.

Dòng bơm nước thải mạnh mẽ được thiết kế để bơm thoát nước, bùn cống và rác thải từ các hoạt động khai thác và chế biến quặng mỏ, cũng như từ khu vực khai thác quặng mỏ. Với các rãnh đơn hiệu quả hoặc cánh bơm hở lốc xoáy được làm bằng loại vật liệu chống ăn mòn sẽ bảo đảm cho các vật thể rắn kích thước lớn đi qua dễ dàng, làm giảm đáng kể nguy cơ nghẹt bơm.

Dòng bơm trộn và bơm tạo lưu lượng của Thiên Sơn mang đến một giải pháp tối ưu, hiệu quả về tiết kiệm điện năng để trộn trong các bồn với kích thước bất kỳ, tạo ra lưu lượng lớn với vận tốc lưu lượng gần như đồng nhất và hạn chế khả năng xuất hiện các vùng chết. Các sản phẩm này sẽ mang đến một thiết kế mạnh mẽ, được chế tạo bằng vật liệu chống ăn mòn, dễ bảo trì bảo dưỡng, và vận hành không gặp sự cố trong những môi trường khắc nghiệt.

Các hệ thống bơm định lượng của chúng tôi có thể đáp ứng dung tích lớn hoặc nhỏ và dựa trên nhiều công nghệ khác nhau, và Thiên Sơn có thể cung cấp các thiết bị điện tử và hóa điện để điều khiển toàn diện, cũng như các hệ thống tự động hoàn toàn, điều khiển bằng PLC để chuẩn bị vật liệu khô và định lượng chính xác.

Chọn đúng loại vật liệu là biện pháp quan trọng nhất để ngăn hiện tượng ăn mòn, kéo dài tuổi thọ của hệ thống bơm. Thiên Sơn có thể cung cấp kinh nghiệm chuyên môn để giúp bạn đạt được các mục tiêu trong vận hành, từ việc xác định nhu cầu ngay từ đầu đến lựa chọn, lắp đặt, vận hành, điều khiển từ xa và bảo dưỡng cho các giải pháp bơm nước. Ngoài ra, Thiên Sơn có thể điều chỉnh thỏa thuận lắp đặt vận hành và thỏa thuận bảo dưỡng theo yêu cầu của bạn, bộ phụ tùng thay thế cũng như phụ tùng cần có trên công trường được đề nghị cũng có thể sắp xếp.

Xem các dòng máy bơm cho ứng dụng